Triển Lãm Lưu Động Đến Các Trường Phổ Thông, Một Hướng Đi Hiệu Quả

TRIỂN LÃM LƯU ĐỘNG ĐẾN CÁC TRƯỜNG PHỔ THÔNG, MỘT HƯỚNG ĐI HIỆU QUẢ

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 và ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2015. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa của địa phương, giúp cho nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

trin%20lm11

Từ ngày 09/11/2015 đến ngày 19/11/2015, Ban quản lý Di tích Cát Tiên phối hợp với Bảo tàng Lâm Đồng tổ chức triển lãm lưu động “Một số hình ảnh và cổ vật di tích khảo cổ học Cát Tiên” tại trường THPT Quang Trung, trường THPT Cát Tiên và THCS Phước Cát I. Đây là đợt triển lãm phục vụ đối tượng học sinh các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trong địa bàn huyện Cát Tiên nhằm thực hiện tốt chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục Đào tạo phát động. Với 120 hình ảnh được phóng lớn và gần 100 cổ vật được trưng bày trong các tủ kính, triển lãm đã thu hút được trên 2500 lượt giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh tới tham quan, học tập. Đặc biệt trong đợt triển lãm này, ban tổ chức đã phát động cuộc thi tìm hiểu về di sản văn hóa trong các trường có triển lãm trưng bày. Bộ câu hỏi được phát về các lớp tới từng em học sinh. Giải thưởng của cuộc thi sẽ được trao tại các trường trong buổi chào cờ đầu tuần gần nhất sau khi có kết quả chấm thi. Cuộc thi tìm hiểu về di sảnvăn hóa đã tác động và khuyến khích rất nhiều tới tinh thần học tập và tìm hiểu của các em trong triển lãm. Phát huy những kết quả đạt được và rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong đợt triển lãm này, trong thời gian tới Ban quản lý di tích Cát Tiên sẽ tiếp tục đưa nội dung triển lãm này tới phục vụ các trường phổ thông còn lại trong huyện Cát Tiên. Năm 2016 triển lãm sẽ tới phục vụ các trường phổ thông tại huyện Đạ Tẻh và huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).

trin%20lm1

Qua đợt triển lãm này cho thấy việc tổ chức triển lãm lưu động tại các trường học là một hướng đi đúng của Ban quản lý di tích Cát Tiên trong công tác tuyên truyền, quảng bá di sản văn hóa nói chung và di tích Cát Tiên nói riêng đến với công chúng nhất là các em học sinh, giúp cho công chúng càng thêm tự hào, chung tay vun đắp và giữ gìn di sản văn hóa của dân tộc.

 Lương Nguyên Minh

Trưởng ban – Ban QLDT Cát Tiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.