Triển lãm “Hình ảnh và cổ vật di tích khảo cổ học Cát Tiên”

Triển lãm “Hình ảnh và cổ vật di tích khảo cổ học Cát Tiên”

 

Thiết thực Chào mừng 72 ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2017). Sáng ngày 03/11/2017 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Đạ Huoai, Ban quản lý di tích Cát Tiên long trọng tổ chức Khai mạc Triển lãm “Một số hình ảnh, hiện vật di tích khảo cổ học Cát Tiên”. Về dự khai mạc triển lãm có đại diện Lãnh đạo UBND, các Phòng ban thuộc huyện; Ban giám hiệu một số trường phổ thông, và các em học sinh trong huyện Đạ Huoai.

Triển lãm đã giới thiệu hơn 100 hình ảnh và hơn 100  hiện vật tiêu biểu trong tổng số hơn một nghìn hiện vật đã tìm được trong các cuộc khai quật di tích từ năm 1994 – 2006. Các hiện vật trưng bày gồm có bộ Ngẫu tượng Linga – Yoni lớn (đây là Mukhalinga duy nhất tìm được tại di tích Cát Tiên) và một số Linga vàng, mảnh vàng khắc tạc hình các vị thần Balamon giáo và các hiện gốm, đá quý…

Được biết di tích khảo cổ học Cát Tiên đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt năm 2014. Với giá trị to lớn về Văn hóa – Lịch sử, di tích Cát Tiên cần được tuyên truyền quảng bá tới đông đảo công chúng và nhất là các em học sinh, khơi gợi lòng tự hào và ý thức bảo vệ, gìn giữ Di sản Văn hóa dân tộc.

Triển lãm mở cửa từ ngày 03 đến hết ngày 07/11/2017.

Lương Nguyên Minh

                                                            Ban quản lý di tích Cát Tiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.