TỌA ĐÀM CHUYÊN ĐỀ “DI TÍCH KHẢO CỔ CÁT TIÊN”

TỌA ĐÀM

 GIỚI THIỆU CHUYÊN ĐỀ VỀ DI TÍCH CÁT TIÊN

Triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt khảo cổ Cát Tiên đến với công chúng và học sinh các trường phổ thông 03 huyện phía nam Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy lịch sử địa phương trong các trường phổ thông và thực hiện chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch phối hợp triển khai. Ngày 28/10/2017 tại Di tích Quốc gia đặc biệt khảo cổ Cát Tiên, Ban Quản lý di tích Cát Tiên đã tổ chức “Tọa đàm, giới thiệu chuyên đề về di tích khảo cổ Cát Tiên”.

Các thầy cô hiện đang giảng dạy bộ môn lịch sử tại các trường THCS, THPT trên địa huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai tham quan di tích

Về dự có hơn 40 giáo viên giảng dạy bộ môn Lịch sử của 38 trường THCS và THPT trên địa bàn 03 huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai. Sau khi được tham quan hiện trường các phế tích đền tháp trong khu thánh địa, tiếp xúc với các hiện vật và hình ảnh các di vật giá trị tìm được trong các cuộc khai quật, các thầy cô giáo được nghe đồng chí Trưởng ban – Ban quản lý di tích Cát Tiên giới thiệu chuyên đề về giá trị Văn hóa, lịch sử của Di tích. Chương trình tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, bổ ích, đưa ra các  yêu cầu và giải đáp giữa đơn vị quản lý và các giáo viên trong công tác giảng dạy lịch sử địa phương và những thuận lợi khó khăn trong công tác đưa học sinh đến tham quan học tập, chăm sóc di tích trên địa bàn nhằm thực hiện tốt chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

IMG_9770

Tọa đàm và giới thiệu di tích khảo cổ Cát Tiên là một hoạt động thiết thực của Ban Quản lý di tích Cát Tiên trong công tác tuyên truyền quảng bá, phát huy giá trị di tích. Nhằm tuyên truyền cho công chúng và nhất là các em học sinh tự hào và có ý thức bảo vệ di sản Văn hóa dân tộc.

Lương Nguyên Minh

Trưởng ban Ban QLDT Cát Tiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.